Đang gửi...
Đang tải...

Nghiệm thu đề tài độc lập cấp NN: Nghiên cưú công nghệ và thiết bị thuộc da cá sấu

  Ngày đăng: 09/06/2014

        Ngày 28/8/2014, tại Bộ Khoa Học và Công Nghệ đã tổ chức đánh giá nghiệm thu đề tài cấp nhà nước “Nghiên cưú công nghệ và thiết bị thuộc da cá sấu” cơ quan thực hiện Viện Nghiên cứu Da Giầy, do KS. Nguyễn Hữu Cung, nguyên phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Da Giầy làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ được thành lập gồm 9 thành viên do PGS.TS. Bùi Văn Huấn phó Viện trưởng Viện Dệt may - Da giầy và Thời trang trường ĐHBK Hà Nội làm chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng nghiệm thu đã nghe chủ nhiệm đề tài trình bày ngắn gọn kết quả nghiên cứu trong quá trình thực hiện đề tài,các thành viên trong hội đồng lần lượt đưa ra ý kiến nhận xét, trao đổi, góp ý cho đề tài. Nhìn chung, Hội đồng đã đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả thể hiện trong quá trình làm việc. Đây là một đề tài có giá trị khoa học, mở ra khả năng nghiên cứu phát triển công nghệ tiên tiến thuộc da và thiết kế các sản phẩm từ da cá sấu; chế tạo thiết bị bán tự động chuyên ngành thuộc da cá sấu; nghiên cứu xử lý môi trường; tạo đầu ra có chất lượng và thời trang, góp phần thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành da giầy.

Đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu:

1. Đã xây dựng được công nghệ sinh thái thuộc da cá sấu phục vụ xuất khẩu.

2. Đã thiết kế và chế tạo một số thiết bị thuộc da cá sấu (thiết bị paddle, phu lông thuộc lại, máy bào da cá sấu, máy đánh bóng trục nỉ).

3. Đã thuộc và trau chuốt thử nghiệm da cá sấu dựa trên công nghệ và thiết bị được chế tạo. Sản phẩm da cá sấu thuộc đảm bảo các chỉ tiêu an toàn vệ sinh môi trường và một số sản phẩm của đề tài đã được xuất khẩu.

4. Đã xây dựng được mô hình công nghệ và thiết bị ứng dụng công nghệ sinh thái trong sản xuất da cá sấu thuộc đạt chất lượng và hiệu quả. Góp phần nâng cao chất lượng da cá sấu thuộc và giải quyết những khó khăn về ô nhiễm môi trường. Đồng thời nâng cao năng lực thiết kế, chế tạo các thiết bị phục vụ cho công nghệ thuộc da cá sấu nói riêng, da đặc chủng nói chung.

5. Đã thiết kế, chế biến một số sản phẩm thời trang từ da cá sấu đạt yêu cầu kỹ mỹ thuật, được thị trường chấp nhận.

Tin khác

Từ điển chuyên ngành da giày

Từ điển chuyên ngành da giày

Thư viện ảnh

Thư viện ảnh

Hỏi đáp

Hỏi đáp