Đang gửi...
Đang tải...

Thông báo về việc sử dụng tài khoản thư điện tử của Bộ Công Thương

  Ngày đăng: 08/01/2018

        Qua công tác theo dõi, giám sát, Văn phòng Bộ Công Thương nhận thấy tình hình an toàn thông tin tiếp tục có các diễn biến phức tạp, tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm.

        Tháng 3/2017, xảy ra các cuộc tấn công mạng vào một số hạ tầng, hệ thống thông tin quan trọng; tháng 5/2017 diễn ra cuộc tấn công mạng trên diện rộng bằng mã độc tống tiền WannaCry, máy tính ở hơn 150 nước đã trở thành nạn nhân của mã độc này, trong đó có Việt Nam; Tháng 12/2017, nhiều người dùng sử dụng ứng dụng Facebook Messenger tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân của một loại mã độc được cho là sử dụng để đào tiền ảo. Cũng trong tháng 12/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã ghi nhận thông tin về việc lộ, lọt dữ liệu liên quan đến các địa chỉ thư điện tử. Bộ TT&TT đã phát hiện và xác định có rất nhiều thông tin liên quan đến địa chỉ thư điện tử của nhiều cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bao gồm: có 473.770 thông tin địa chỉ thư điện tử của Việt Nam trong đó có 1056 địa chỉ thư điện tử tên miền .gov.vn; 806 địa chỉ thư điện tử của các ngân hàng.

        Trước bối cảnh tình hình an toàn thông tin mạng phức tạp như vậy, phòng Hành chính - Tổ chức kính đề nghị cán bộ, viên chức không sử dụng email tên miền @lsi.com.vn của Viện để đăng ký vào các mạng xã hội, diễn đàn và các trang thông tin công cộng nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống của Viện cũng như cá nhân người sử dụng.

Trân trọng thông báo.

 

 

Tin khác

Từ điển chuyên ngành da giày

Từ điển chuyên ngành da giày

Thư viện ảnh

Thư viện ảnh

Hỏi đáp

Hỏi đáp