Đang gửi...
Đang tải...

KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN NGHIÊN CỨU DA - GIẦY (21/6/1973 - 21/6/2018)

  Ngày đăng: 26/06/2018

        Viện Nghiên cứu Da - Giầy long trọng tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (21/6/1973 - 21/6/2018) tại Cơ sở 2 - phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tham quan khu trưng bày sản phẩm của Viện

        Đến dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Nhân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh; Ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương; Ông Trịnh Huy Thành - Bí thư Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội;Ông Nguyễn Đức Thuấn - Chủ tịch Hiệp Hội Da - Giầy- Túi xách Việt Nam; Ông Trần Quang Huy - Thị ủy viên, Bí thư Thị ủy thị xã Từ Sơn; Ông Lê Huy Côn, Ông Bùi Xuân Khu - nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; Các đồng chí lãnh đạo các vụ thuộc Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo UBND thị xã Từ Sơn; Lãnh đạo UBND phường Đồng Nguyên.

        Tham dự buổi lễ còn có Lãnh đạo các Viện thuộc Bộ Công Thương, Lãnh đạo các Doanh nghiệp, Hội Da giầy Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí nguyên Lãnh đạo và CBCNV Viện Nghiên cứu Da - Giầy qua các thời kỳ.

        Ông Nguyễn Hải Trung - Viện trưởngViện Nghiên cứu Da - Giầy đã báo cáo tóm tắt về lịch sử hình thành và phát triển qua 45 năm từ năm 1973, đến nay Viện đã có gần 100 công chức, viên chức và người lao động là nghiên cứu viên, kỹ sư, chuyên viên, kỹ thuật viên có năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức đáp ứng được với yêu cầu, nhiệm vụ công việc trong tình hình mới. Hệ thống tổ chức của Viện được sắp xếp cải tiến, gọn nhẹ, vận hành khoa học, hợp lý. Viện cũng đầu tư các trang thiết bị công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu.

        Đội ngũ viên chức và người lao động của Viện được trẻ hóa và nâng cao trình độ, trong đó số lượng công chức, viên chức có trình độ trình độ đại học trở lên đạt hơn 70%...

        Viện trưởng khẳng định giá trị cốt lõi mà Viện Nghiên cứu Da - Giầy đang theo đuổi là “Sáng tạo - Khoa học - Trung thực - Khách quan - Chuyên nghiệp” cùng với mục tiêu “Xây dựng Viện Nghiên cứu Da - Giầy trở thành Tổ chức khoa học công nghệ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á bằng công nghệ cao &chuẩn chất lượng”. Ngày nay, nhân loại đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực, Việt Nam với công cuộc đổi mới, đã và đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào cộng đồng quốc tế. Toàn cầu hóa đã tạo điều kiện cho sự hợp tác, tiếp thu thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, trao đổi, học tập kinh nghiệm... đồng thời toàn cầu hóa cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ, thách thức đối với sự phát triển của mỗi quốc gia. Trước những cơ hội và thách thức đó, đòi hỏi Đảng ủy, Ban Lãnh đạocùng tập thể công chức, viên chức và người lao động sự chủ động, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm nhiều hơn nữa để thực hiện thành công các mục tiêu đã được đặt ra trong chiến lược phát triển của Viện Nghiên cứu Da - Giầy.

        Trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, dù ở bất cứ giai đoạn và hoàn cảnh nào, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện luôn thể hiện sự say mê sáng tạo trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, tạo ra nhiều công nghệ mới, sản xuất ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, thiết yếu đối với nền kinh tế quốc dân; giúp tạo dựng thương hiệu, uy tín sản phẩm Việt trên thị trường; đóng góp vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu mang lại nhiều giá trị gia tăng cho ngành và góp phần hiện đại hóa ngành da giầy nước nhà. Cùng với việc đổi mới toàn diện phương thức quản lý, nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học kết hợp với sản xuất kinh doanh, uy tín và vị thế của Viện ngày càng được khẳng định trong nước và quốc tế.

        Với những thành tích đã đạt được, tập thể Viện và các cá nhân đã được Nhà nước, Chính phủ và Bộ Công Thương tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động, cờ thi đua của Chính phủ, của Bộ, Bằng khen của Thủ tướng, của Bộ trưởng.

        Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao những kết quả và thành công trong sự nghiệp phát triển của Viện suốt chặng đường 45 năm, những đóng góp đối với các doanh nghiệp trong ngành da giầy. Mặt khác, Thứ trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của Viện trong việc tham mưu cho Bộ Công Thương xây dựng, hoạch định các chính sách, chiến lược phát triển ngành Da - Giầy.

        Thay mặt Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, ông Lê Huy Côn - Nguyên Thứ trưởng Bộ Côngnghiệp, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Da - Giầy đánh giá cao những thành tựu đã đạt được của Viện trong thời gian qua, bày tỏ sự trân trọng đối với những hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Lãnh đạo và những cống hiến của đội ngũ viên chức và người lao động trẻ đầy nhiệt huyết và trình độ trong thời kỳ đổi mới với nhiều hơn những cơ hội nhưng không ít khó khăn, thách thức. Ông Lê Huy Côn cũng chia sẻ những câu chuyện của 45 năm trước, khi những bước chân chập chững đầu tiên, khi Viện Nghiên cứu Da - Giầy được thành lập với tiền thân là phòng nghiên cứu thuộc da, khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, lạc hậu, tài sản giá trị nhất khi ấy chỉ có nỗ lực, tâm huyết cùng những trăn trở của những nhà nghiên cứu.

 Tập thể cán bộ nhân viên Viện Nghiên cứu Da - Giầy các thế hệ cùng chụp hình lưu niệm

        Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Da - Giầy đã thành công tốt đẹp, những ý kiến phát biểu đầy xúc cảm và chân thành của Viện trưởng Nguyễn Hải Trung cùng các vị khách quý đã góp thêm những sợi dây bền chặt gắn kết hơn nữa tình cảm thân thiết, trân quý của các thế hệ công chức, viên chức và người lao độngViện Nghiên cứu Da - Giầy.

 Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

  

 

 

BAN BIÊN TẬP VIỆN NGHIÊN CỨU DA - GIẦY

 

 

Tin khác

Từ điển chuyên ngành da giày

Từ điển chuyên ngành da giày

Thư viện ảnh

Thư viện ảnh

Hỏi đáp

Hỏi đáp